GỬI LỜI CHÀO ĐẾN “CON NGƯỜI MỚI”

Chúng ta thường đi trên hành trình tìm kiếm “con người mới”. Chúng ta thử chế độ ăn kiêng mới và thói quen tập thể dục mỗi ngày, xu hướng thời trang mới và những sản phẩm chăm sóc da mới nhất, với hy vọng chúng sẽ đưa chúng ta đến với “con người mới” sáng bóng mà chúng ta hình dung.

Nhưng khi Kinh Thánh nói rằng chúng ta được tạo nên mới trong Đấng Christ, điều đó có ý nghĩa sâu xa hơn vậy. Chúng ta có sự đảm bảo rằng “con người mới” này không hề mất đi chỉ vì chúng ta có một ngày tồi tệ hay là chúng ta không thể theo kịp những thói quen và xu hướng mới nhất.

Khoảnh khắc chúng ta vứt bỏ con người cũ để mặc lấy con người mới của mình, Chúa Jêsus đang làm mới chúng ta để trở nên càng giống Ngài hơn mỗi ngày! Điều đó không có nghĩa là những lo lắng về đời này tiêu tan đi, nhưng chúng ta được ban cho một mục đích mới, một địa vị mới khi đối diện với chúng cùng Đấng Christ!

Hãy cùng nhau bày tỏ địa vị mới của chúng ta khi thức dậy mỗi buổi sáng nhé!

“Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, người ấy là tạo vật mới, những gì cũ đã qua đi, nầy, mọi sự đều trở nên mới” (II Cô-rinh-tô 5:17).

Say-Hello_Cover

Say-Hello_1

Say-Hello_2

Say-Hello_3

Say-Hello_4

Say-Hello_5

Say-Hello_6

Minh họa: YMI x @joanna.petra

Chuyển ngữ: Ái Nhi

Biên tập: ODB Việt Nam

Nguồn: https://ymi.today/2021/02/say-hello-to-the-new-you/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/