HÀNH ĐỘNG NHỎ – THAY ĐỔI LỚN

Biên dịch và biên tập: Mục vụ Lời Sống Hằng Ngày

Được dịch từ trang YMI, mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries: https://ymi.today/2017/01/small-actions-big-changes/

Chẳng phải tất cả chúng ta đều thích đặt ra những mục tiêu cho năm mới sao? Thật hào hứng khi đặt ra những mục tiêu, nhưng duy trì không phải là việc dễ dàng.

Năm nay, bạn có muốn cam kết thực hiện những hành động nhỏ nhưng có thể mang lại những thay đổi lớn không? Chắc chắn sẽ ý nghĩa khi quay lại với những điều cơ bản nhất.

Chúng tôi quyết định chia sẻ năm bước đơn giản để giúp bạn hướng đến đời sống kết quả và ý nghĩa hơn trong năm nay!

Lưu ý: Đây không phải là những quy tắc

pic 1

Bạn có thường nói “cảm ơn” không? Tại sao không chứ? Điều này giúp chúng ta bày tỏ sự trân trọng và tình yêu thương đến người khác. Thực tế, chúng ta sẽ ngày càng nhận ra có rất nhiều điều chúng ta có thể biết ơn. Phần tuyệt vời nhất là thái độ biết ơn sẽ giúp chúng ta cảm thấy thỏa lòng.

pic 2

Lý do chúng ta làm những việc hiện tại là gì? Bạn có thường dừng lại để tự hỏi bản thân rằng điều gì đang là động lực cho cuộc đời bạn không? Dù chúng ta đang làm việc hay vui chơi, chúng ta đều có thể làm mọi điều vì Chúa Jêsus. Điều đó hoàn toàn đáng giá. Bạn nghĩ thế nào về việc ghi nhớ câu Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 10:31 trong suốt năm nay?

pic 3

Đôi khi, chỉ cần một hành động nhỏ, bạn có thể khiến người khác vui vẻ. Một vài đồng cũng giúp ích lắm đấy. Với một ly cà phê (hoặc trà sữa), hãy đem niềm vui đến với những người xung quanh bạn. Tình yêu thương là cảm xúc thiết thực – hãy thực hành nó!

pic 4

Đôi khi, việc chia sẻ Phúc Âm dường như là nhiệm vụ khó khăn và chúng ta cảm thấy lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu hay như thế nào. Nhưng sẽ ra sao nếu chúng ta chỉ đơn giản chia sẻ điều Chúa làm trong cuộc đời mình? Hãy nắm lấy cơ hội, và chia sẻ về niềm vui chúng ta nhận được. Điều đó có thể tạo nên một thế giới khác biệt.

pic 5

Chẳng phải thật tuyệt vời khi chúng ta có thể trò chuyện với Chúa bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu sao? Và chẳng phải thật được an ủi khi chúng ta có thể hoàn toàn nương dựa nơi Chúa trong mọi hoàn cảnh sao? Hãy đến với Chúa cách chân thành. Ngài thích lắng nghe chúng ta chia sẻ với Ngài mọi điều chúng ta làm mỗi ngày, ở bất cứ nơi đâu và trong mọi hoàn cảnh.

Đọc thêm các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/