HÃY DÀNH CHỖ ĐỂ VUI HƯỞNG SỰ TỐT LÀNH CỦA CHÚA

Tâm trí của chúng ta được tạo nên từ những khoảng không kỳ diệu và phức tạp – mỗi khoảng không đó đều chứa đựng một thế giới riêng của nó. Trong một góc, chúng ta âm thầm tích lũy và cất giữ những lời nói dối mà chúng ta thường nghe. Và rồi, trong một góc khác, chúng ta đặt những lý tưởng mà mình đã tiếp thu, đưa chúng ta đến thành công và được công nhận. Và ngay cạnh đó, chúng ta giấu những vết thương và mối hận thù thầm kín đối với người khác. Bên dưới là những ký ức mà chúng ta thầm lưu giữ cho những lúc cần một “liều thuốc” tích cực.

Với rất nhiều suy nghĩ khác nhau và những động cơ tiềm ẩn chiếm giữ tâm trí, không mấy ngạc nhiên khi chúng ta luôn bị phân tâm và không còn chỗ để nghĩ về Chúa hoặc suy ngẫm về những điều chân thật, thanh sạch, đáng yêu chuộng, đáng biểu dương (Phi-líp 4:8).

Thỉnh thoảng, chúng ta cố gắng sắp xếp khoảng trống trong tâm trí để dành chỗ cho Chúa Jêsus – chỉ để thấy bản thân bị choáng ngợp khi chúng ta lại bắt đầu làm mọi thứ trở nên lộn xộn với những suy nghĩ, sự phân tâm và danh sách việc cần làm hàng ngày.

Có lẽ giải pháp không chỉ là dành chỗ cho Chúa Jêsus, mà là nhận ra rằng chúng ta cần Ngài biến đổi, làm mới và ngự trị hoàn toàn tâm trí chúng ta (Rô-ma 12:2).

Sau đây là 5 bước giúp chúng ta thực hiện điều đó!

Make-Room_Cover

Make-Room_1

Make-Room_2

Hiện nay, bạn đã là con của Chúa và là một tạo vật mới trong Ngài, những lời nói dối mà bạn từng nghe trước đây không còn quyền để định nghĩa bạn.

Make-Room_3

Có những tiếc nuối, thất vọng và những ước mơ không thành nào đang đè nặng lên tâm trí bạn? Đã đến lúc để chúng ra đi.

Make-Room_4

Hãy đắm mình trong Lời Chúa và để Lẽ Thật của Ngài phá bỏ những bức tường trong tâm trí, để bạn có thể nhận ra ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Chúa cho cuộc đời bạn.

Make-Room_5

Tất cả chúng ta đều dễ bị đãng trí thuộc linh – vì vậy hãy dành thời gian để ghi nhớ và lưu lại tất cả những lần Chúa ở cùng bạn trong nơi tăm tối nhất và gặp gỡ bạn theo cách chân thật nhất.n.

Make-Room_6

Khi cầu hỏi cách áp dụng Lời của Đức Chúa Trời vào đời sống bạn, hãy để Ngài đem những lẽ thật sâu sắc mà bạn đã học được về Ngài từ tâm trí vào trong tấm lòng bạn – để bạn nếm biết rằng Chúa thật tốt lành.

Make-Room_7

Việc học cách dành chỗ cho Chúa Jêsus và vui hưởng sự tốt lành của Ngài là một quá trình cần có thời gian. Vì vậy, ngay cả khi bạn dần phát triển những khía cạnh thuộc linh đó, đừng quá khắt khe với bản thân. Hãy tiếp tục tập chú vào Chúa Jêsus và Ngài sẽ giúp bạn tăng trưởng, chậm nhưng chắc chắn.

Minh họa: YMI X @vessillustration

Chuyển ngữ: Diệu Huyền

Biên tập: ODB Việt Nam

Nguồn: https://ymi.today/2022/05/make-room-to-savour-gods-goodness/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/