KHI NÀO ĐẠI DỊCH SẼ KẾT THÚC?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi đại dịch Covid-19 vẫn còn đang là mối đe dọa đối với thế giới. Thống kê cho thấy khoảng 108 triệu liều vắc-xin đã được tiêm chủng trên toàn cầu. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng phải cần ít nhất 70% dân số thế giới được tiêm phòng thì mọi thứ mới có thể trở lại bình thường.

Vắc-xin được xem là giải pháp và là câu trả lời cho câu hỏi “Khi nào đại dịch sẽ kết thúc?” Vì thế, nó trở thành đề tài của nóng hổi của các cuộc trò chuyện, từ bàn ăn của gia đình đến những quầy rau ở chợ. Có lẽ là vì nhiều người xem vắc-xin là phép màu sẽ giải quyết hết mọi nan đề của thế giới hiện nay. Người ta tin rằng chỉ cần được tiêm phòng thì họ có thể thoải mái quay lại với cuộc sống thường ngày. Nhưng dù vắc-xin có thể là niềm hy vọng cho đại dịch Covid-19, nó sẽ chẳng bao giờ là giải pháp hoàn hảo cho bệnh tật và sự chết. Thế giới sẽ lại tiếp tục đối diện với những vi-rút mới và những căn bệnh lạ khác sẽ xuất hiện bên cạnh ung thư – căn bệnh của thế kỷ vẫn chưa có cách chữa trị hữu hiệu. Sự sống của con người vốn đã mong manh nay trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Sự bất lực của con người trước dịch bệnh và vô số nan đề trên thế giới này cho thấy rằng niềm hy vọng của nhân loại không nằm trong tay họ.

Là Cơ Đốc nhân, niềm hy vọng của chúng ta phải đặt nơi chính Đấng Tạo Hóa, Đấng đã ban cho chúng ta sự sống trong hiện tại và trong cõi đời đời. Ngài là Đấng luôn dõi theo và bảo vệ con dân Ngài như điều tác giả Thi Thiên 121 đã kinh nghiệm: “Tôi ngước mắt lên trên núi: Sự cứu giúp tôi đến từ đâu? Sự cứu giúp tôi đến từ Đức Giê-hô-va là Đấng dựng nên trời và đất” (Thi Thiên 121:1-2). Chúa của chúng ta không chợp mắt, cũng không buồn ngủ (Thi. 121:4). Ngài vẫn luôn nắm quyền điều khiển bởi vì Ngài đã tạo dựng thế giới này bằng tình yêu đời đời của Ngài. Nếu bạn đang lo lắng và bối rối trước những ảnh hưởng mà đại dịch Covid-19 mang lại, hãy ngước mắt lên Chúa và kinh nghiệm sự bình an của Ngài.

Tác giả: Sarang Mai

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/tieu-diem/