MỘT GIÁNG SINH THẬT KHÁC

Minh họa: Jasmine Wisz X YMI

Biên dịch và biên tập: Mục vụ Lời Sống Hằng Ngày

Được dịch từ trang YMI, mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries: https://ymi.today/2017/12/a-christmas-of-a-different-kind/

Với nhiều người, lễ Giáng Sinh là những khung cảnh trang trí đẹp đẽ, là trao đổi quà và là những món ăn ngon. Những tấm thiệp và vô số quảng cáo chào đón bạn với câu nói phổ biến “Giáng Sinh vui vẻ”, “Giáng Sinh an lành” và “Đây là mùa vui mừng” nhưng hoàn toàn không đề cập đến ý nghĩa thực sự của lễ Giáng Sinh.

pic 1

CHÚA JÊSUS ĐẾN ĐỂ LÀ ÁNH SÁNG CỦA THẾ GIỚI

Ánh sáng lung linh, dây kim tuyến lấp lánh, những trái châu bóng loáng có cùng một điểm chung: chúng tỏa sáng và thu hút sự chú ý của chúng ta. Chúa Jêsus giáng sinh để là ánh sáng của thế giới. Trong Giăng 8:12, Ngài phán: “Ta là ánh sáng của thế gian, người nào theo Ta sẽ không đi trong bóng tối, nhưng có ánh sáng của sự sống.” Bạn sẽ chiếu ra ánh sáng của Ngài trong mùa lễ Giáng Sinh này cho những người xung quanh ra sao?

pic 1

CHÚA JÊSUS ĐẾN NHƯ MÓN QUÀ ÂN ĐIỂN

Dù là món quà được đựng trong hộp, trong chiếc vớ hay chẳng được gói, chúng ta đều nhận lấy với lòng biết ơn. Đức Chúa Trời ban cho chúng ta món quà ân điển trong hình dạng một em bé được quấn bằng khăn nằm trong máng cỏ – đây là món quà mà cả nhân loại đều cần. Bạn đã nhận lãnh món quà không xiết kể của Ngài (II Cô-rinh-tô 9:15), bạn sẽ chia sẻ món quà đó với người khác ra sao?

pic 1

CHÚA JÊSUS ĐẾN LÀM CỦA LỄ CHUỘC TỘI CHO CHÚNG TA

Các con vật thường bị giết để làm của lễ dâng lên cho Đức Chúa Trời (dù chúng không muốn). Nhưng Chúa Jêsus sẵn lòng hy sinh cho bạn và tôi bằng cách chịu chết trên thập tự giá. Nhờ đó, Ngài đền tội cho mọi suy nghĩ cay đắng và hành động xấu xa của chúng ta, để chúng ta trở nên vô tội và công chính trước mặt Ngài. Mùa lễ Giáng Sinh năm nay, hãy công bố với tấm lòng đầy biết ơn rằng: “Kìa Chiên Con của Đức Chúa Trời, là Đấng cất tội lỗi của thế gian đi!” (Giăng 1:29). Trong lễ Giáng Sinh năm nay, bạn sẽ cảm tạ Chúa như thế nào về sự hy sinh của Ngài?

pic 1

CHÚA JÊSUS ĐẾN ĐỂ CHẾT THAY CHO CHÚNG TA

Cây thông thường là món đồ trang trí trong dịp lễ Giáng Sinh. Chúng ta gắn lên đó những dây kim tuyến, đặt một ngôi sao lên đỉnh cây và những món quà xung quanh gốc cây. Nếu chúng ta để cây thông trơ trụi, đặt lên đỉnh một tấm bảng viết rằng: “Đây là Vua dân Giu-đa” và ở xung quanh gốc cây là những người phụ nữ than khóc – chúng ta sẽ có khung cảnh Chúa Jêsus chết trên thập tự giá.

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16). Việc nhận biết Chúa đã chết thay cho chính bạn thay đổi cách bạn kỷ niệm lễ Giáng Sinh như thế nào?


banner


Hãy chia sẻ thông điệp Giáng Sinh đích thực với bạn bè, người thân bằng cách gởi trang web sau cho họ: https://vietnamese-odb.org/mon-qua-giang-sinh-tuyet-voi-nhat/