NGÀY COVID-19 ĐƯỢC GỌI LÀ BỆNH ĐẶC HỮU

Khi tôi lần đầu tiên nghe các kênh tin tức nói rằng Covid-19 được cho là sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu – một loại bệnh thường trực, giống như cảm lạnh thông thường – lòng tôi đã chùng xuống.

Suy nghĩ về việc phải sống trong khoảng thời gian đầy bấp bênh và bị nhốt trong nhà, cảm giác đó thật chán nản. Bản thân tôi mong ước được trở lại “những ngày tươi đẹp cũ”, được tự do đi lại và không cần phải lo bị nhiễm bệnh.

Cảm xúc này càng mạnh mẽ hơn mỗi khi tôi đọc những tin buồn mới nhất về Covid-19, chẳng hạn như các quốc gia bị ảnh hưởng bởi làn sóng mới của các ca nhiễm và phải phong tỏa. Trong khi hầu hết các nước đều cố gắng tiêm vắc-xin cho càng nhiều người càng tốt, thì dường như thực tế là chúng ta sẽ không bao giờ thực sự loại bỏ được vi-rút corona.

Ngay cả trong những ngày này, khi đi bộ quanh khu nhà, tôi thường thấy những con đường vắng lặng và những khu dân cư yên tĩnh – làm tăng thêm cảm giác mệt mỏi khi bị cô lập.

Tuy nhiên ngày nọ, tôi thấy một điều khác lạ: một chiếc xe được trang trí cho đám cưới xuất hiện từ bãi đậu xe gần khu nhà tôi.

Tôi chỉ có thể tưởng tượng những nỗ lực to lớn của cặp đôi này để lên kế hoạch cho đám cưới của họ, với những hạn chế phải được thực hiện để kiểm soát sự lây lan của Covid-19, và các quy tắc và hướng dẫn liên tục thay đổi.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy gương mặt vui mừng khôn xiết của cô dâu qua cửa kính xe ô tô, tôi có thể nói rằng nỗ lực của họ thật xứng đáng.

Điều đó khiến tôi nghĩ về bữa tiệc cưới hầu đến – bữa tiệc có Đấng Christ là chàng rể và chúng ta là những người tin Ngài. Tôi chỉ có thể tưởng tượng đến ngày cuối cùng đó, bữa tiệc cưới vui mừng đó sẽ như thế nào.

Khải Huyền 19:6-8 mô tả bữa tiệc vui mừng đó sẽ diễn ra khi ngày cuối cùng đến:

“Ha-lê-lu-gia! Vì Chúa là Đức Chúa Trời Toàn Năng của chúng ta trị vì. Chúng ta hãy vui mừng hớn hở, hãy tôn vinh Ngài, vì lễ cưới Chiên Con đã đến và Vợ Ngài đã chuẩn bị mình sẵn sàng. Nàng đã được ban cho áo bằng vải gai mịn sáng chói và tinh khiết để mặc vào!”

Có lẽ đây là niềm hy vọng giúp Phao-lô có thể bước tiếp, ngay cả khi ông bị bắt bớ và biết rằng phía trước đầy những bấp bênh và khó khăn khi ông tiếp tục sứ mạng rao truyền Tin Lành.

Đối với ông, mọi sự chịu khổ đều xứng đáng, vì ông không bao giờ quên lời hứa về sự sống đời đời với Đức Chúa Trời. Biết mình cần phải sống thế nào trong ánh sáng của niềm hy vọng hầu đến, ông đã có thể nói rằng:

“Tôi chẳng kể sự sống mình là quý, miễn sao hoàn tất cuộc đua và chức vụ tôi đã nhận lãnh nơi Chúa là Đức Chúa Jêsus, để công bố Tin Lành về ân điển Đức Chúa Trời” (Công Vụ 20:24)

Tôi thấy cảm ơn cặp đôi tổ chức đám cưới giữa đại dịch Covid-19 vì họ nhắc nhở tôi cứ tiếp tục là chứng nhân cho tình yêu và ân điển của Đức Chúa Trời, biết rằng bữa tiệc cưới tuyệt vời đang chờ đợi chúng ta.

Tôi cầu nguyện rằng khi Chúa kêu gọi tôi tin cậy nơi Ngài, tôi sẽ sống cho Ngài và đón nhận từng ngày phía trước, biết rằng Ngài đang tể trị trên mọi điều bất ổn và khó khăn mà tôi phải đối diện.

Và tôi hy vọng bạn sẽ cùng tôi hướng đến niềm hy vọng chúng ta có trong Đấng Christ. Bất kể điều gì xảy ra trong trận chiến với Covid-19, chúng ta có thể tiếp tục làm tất cả những gì có thể để chia sẻ tin tức tốt lành về Đấng Christ cho những người chưa nhận biết Ngài.

Mỗi đêm tôi cầu nguyện

Nhưng đại dịch vẫn còn

Nỗi sợ xâm chiếm tôi

Nhưng Chúa hằng nhắc nhở

Rằng tôi là con Ngài.

Hãy can đảm vững lòng

Tin cậy Ngài trọn vẹn

Sống cuộc đời truyền rao

Về niềm vui trong Christ.

Tác giả: Shawn Quah, Singapore

Nguồn: https://ourdailybread.org/spotlight-the-day-covid-19-was-called-an-endemic/. Sử dụng với sự cho phép của Our Daily Bread Ministries Singapore.

Dịch và biên tập: Mục vụ Lời Sống Hằng Ngày

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/tieu-diem/