PHẨM CHẤT CỦA NGƯỜI NỮ TIN KÍNH

Chắn hẳn chúng ta đều đã nghe đến hình ảnh người phụ nữ trong Châm Ngôn 31, một người xuất sắc toàn diện với một danh sách dài của những thành tựu.

Có lẽ hầu hết chúng ta đều cảm thấy sợ hãi khi đọc phần Kinh Thánh này, nhưng Châm Ngôn 31 không được viết để tạo ra cảm giác tội lỗi hay đòi hỏi chúng ta phải sống theo một tiêu chuẩn bất khả thi, đó là một lời mời gọi để sống cuộc đời kính sợ Chúa (c.30) và vâng phục Ngài. Đó là bức tranh cuộc đời khi chúng ta quản lý và phát huy những điểm mạnh, những tài năng và khả năng Chúa ban cho trong lúc tăng trưởng ngày càng giống Đấng Christ hơn.

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ năm nay, hãy cùng tôn vinh những hình ảnh giống Đấng Christ mà Châm Ngôn 31 trình bày với chúng ta và khích lệ nhau trở nên những người nữ kính sợ Chúa và khao khát sống đẹp lòng Ngài.

Hãy tag tên một người bạn bày tỏ những phẩm chất của người phụ nữ trong Châm Ngôn 31, là người đã truyền cảm hứng cho bạn!

Women #1

Dù đang chăm sóc gia đình, đang đi làm tại công ty, hay đang học để hoàn tất văn bằng đại học, cô ấy luôn thấy thỏa lòng trong những công việc trước mắt mình (c.13). Cô ấy chăm sóc gia đình, đồng nghiệp và bạn bè, và họ luôn cảm thấy yên tâm về an toàn trong sự chăm sóc của cô ấy.

Việc cẩn thận lập kế hoạch về thời gian và tài chính cho thấy cô ấy biết chuẩn bị cho tương lai. Nhưng trên hết, sự an ninh của cô ấy đến từ Chúa, bởi vì cô ấy tin cậy nơi sự quan phòng của Ngài.

Women #2

Cuộc sống đòi hỏi rất nhiều ở người phụ nữ bận rộn này, nhưng cô ấy vẫn tìm thời gian trong thời khóa biểu bận rộn của mình để quan tâm đến những người xung quanh, dù bằng những cách nhỏ bé nhất.

Đó có thể là cầu nguyện cho những người bạn đang gặp khó khăn, đóng góp cho một tổ chức từ thiện, giúp đỡ người hàng xóm bị bệnh hoặc lớn tuổi đi chợ, hay có thể chỉ đơn giản là quan tâm đến một người quen đang gặp khó khăn.

Women #3

Cô ấy nói lời khôn ngoan và sử dụng thời gian cách khôn ngoan. Sự khôn ngoan tích lũy theo năm tháng khi trải qua những thử thách và khó khăn đã khiến cô ấy trở thành gương mẫu cho những phụ nữ trẻ hơn, đem đến sự dạy dỗ và khuyên lơn qua từng giai đoạn của cuộc đời.

Người phụ nữ khôn ngoan này cũng biết rằng cần phải khôn ngoan trong việc giải trí, vui chơi. Cô ấy đảm bảo thời gian giải trí của mình được sử dụng cách khôn ngoan, và biết đâu là lúc cần dừng lại khi lướt mạng xã hội hay xem phim trên Netflix , để cô ấy có thể tập trung vào công việc khác.

Women #4

Trên hết, cô ấy tìm thấy sức mạnh, sự an ninh và địa vị thật của mình đến từ Chúa, chứ không phải ở công việc nhà, khả năng kiếm tiền hay điểm số. Chúa là trọng tâm trong mọi điều cô ấy làm, và cô ấy lắng nghe và vâng theo Ngài, tìm thấy giá trị và vẻ đẹp của mình nơi Cha Thiên Thượng, Đấng yêu thương cô ấy bằng tình yêu đời đời.

Women #5

Cô ấy biết ai là Đấng mà cô ấy phải giải trình về cuộc đời mình. Điều quan trọng ở đây không phải là trở nên người vợ, người mẹ, người bạn, đứa con gái hoàn hảo, hay vượt trội hơn bạn bè của mình. Nhưng vấn đề ở đây là đứng trước mặt Chúa và nghe Ngài nói rằng “Hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín kia, được lắm” (Ma-thi-ơ 25:23), vì đã trung tín với vai trò của mình trong mọi hoàn cảnh. Và chính Chúa sẽ ban cho cô ấy sự khen ngợi và phần thưởng.

Women #6

Women #7

Women #8

Minh họa: YMI X @nelsonlip_

Chuyển ngữ và biên tập: ODB Việt Nam

Nguồn: https://ymi.today/2021/03/lets-talk-about-godly-women/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/