SỰ PHỤC SINH CỦA CHÚA JÊSUS ĐÃ THAY ĐỔI 4 MÔN ĐỒ NÀY RA SAO?

Hai ngày trước đó, Chúa Jêsus được chôn cất trong ngôi mộ có lính La Mã canh gác nghiêm ngặt (Ma-thi-ơ 27:62). Nhưng đến ngày thứ ba, ngôi mộ của Ngài trống không (Lu-ca 24:5-6).

Sự sống lại của Chúa Jêsus đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của các môn đồ Ngài – những người trước đây không phải là giáo sư hay thầy dạy luật, mà chỉ là những người làm công việc bình thường. Họ được thôi thúc để nói về những điều họ thấy và nghe (Công Vụ 4:20), và nhiều người thậm chí sẵn sàng tuận đạo hoặc phải đối mặt với cái chết vì rao giảng Phúc Âm.

Mặc dù Chúa Jêsus không còn đi cùng họ trên đất nữa, nhưng Ngài đã ban Đức Thánh Linh để giúp họ trở thành những chứng nhân có sức ảnh hưởng.

Bạn có tò mò muốn biết thêm về họ và sự phục sinh của Chúa Jêsus đã thay đổi cuộc đời họ thế nào không? Hãy cùng nghe bốn môn đồ này kể lại nhé!

Easter-Revolutionised_Cover

Easter-Revolutionised_1

Xin chào, tôi là Giăng và tôi là một trong 12 môn đồ. Phi-e-rơ và tôi đã cùng nhau rao giảng Phúc Âm sau Lễ Ngũ Tuần.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với sự giảng dạy của chúng tôi, bởi vì chúng tôi đang nhân danh Chúa Jêsus để công bố sự sống lại của Ngài (Công Vụ 4:1-4). Chúng tôi đã bị bỏ tù vì việc đó. Nhưng những người đã từng nghe lời chứng của chúng tôi đều tin và số lượng lên đến 5.000 người (Công Vụ 4:4).

Mọi người đều ngạc nhiên khi biết chúng tôi chỉ là những người bình thường, làm những công việc bình thường. Bạn biết không, điều đó cho thấy những người bình thường có thể làm sáng danh Chúa.

Easter-Revolutionised_2

Easter-Revolutionised_3

Tôi từng là người tìm giết những người tin theo Chúa. Tôi thậm chí còn tán thành việc giết chết Ê-tiên.

Nhưng một ngày nọ, khi tôi đang trên đường đi đến Đa-mách để bắt thêm nhiều người tin theo Chúa, thình lình có tiếng từ trời phán với tôi: “Sau-lơ, Sau-lơ, sao ngươi bắt bớ Ta?” (Công Vụ 9:2-4).

Cuộc gặp gỡ đặc biệt đó với Chúa Jêsus đã thay đổi tôi cách hoàn toàn, và tôi được mặc lấy một danh phận mới cùng mục đích mới.

Giờ đây tôi không sợ hãi, mà rao giảng về Chúa một cách dạn dĩ (c.27-28). Tôi là người đam mê viết thư, và tôi được biết đến là người đã viết những bức thư dài cho nhiều hội thánh thời kỳ ban đầu và cho nhiều cá nhân, nhằm khích lệ họ đứng vững trong Chúa. Những bức thư của tôi đã được sưu tập thành 13 sách trong Kinh Thánh.

Hội thánh tôi từng bắt bớ trước đây, nay ngày càng trở nên lớn mạnh và đông đảo. Với tôi, sống là Đấng Christ, còn chết là ích lợi. (Phi-líp 1:21).

Easter-Revolutionised_4

Easter-Revolutionised_5

Tôi là Ê-tiên, và tôi là một người khá kín tiếng – không có nhiều thông tin về tôi. Tôi đã được thêm vào danh sách các sứ đồ sau sự phục sinh của Chúa Jêsus, vì cần có thêm nhân lực để đi ra chia sẻ Phúc Âm, vốn đang tăng theo cấp số nhân.

Đức Chúa Trời đã nhân từ đổ đầy ân điển và quyền năng Ngài trên tôi, để tôi có thể làm nhiều phép lạ diệu kỳ.

Dĩ nhiên, có nhiều người chống đối lại những lời rao giảng của tôi, nhưng Đức Thánh Linh đã ban cho tôi sự khôn ngoan trong lời nói và chẳng có ai bắt bẻ được.

Thực hiện điều Đức Chúa Trời muốn không có nghĩa là cuộc sống của tôi sẽ không có bất kì rắc rối nào xảy đến. Tôi đã bị ném đá cho đến chết bởi những người không hài lòng với điều tôi đang làm. Tôi đã có thể chịu đựng được cái chết như thế bởi vì khi tôi nhìn lên trời, tôi đã thấy Chúa Jêsus đứng bên hữu Đức Chúa Trời. Sau-lơ là một trong những người tán thành việc giết tôi, nhưng không sao đâu Sau-lơ, tôi tha thứ cho anh.

Easter-Revolutionised_6

Easter-Revolutionised_7

Tôi đã từng chối Chúa ba lần trước khi Ngài bị đóng đinh. Đó là thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi, nhưng nhờ đó mà tôi đã quyết tâm dành cả cuộc đời mình để bày tỏ quyền năng của Đức Chúa Trời cho những người xung quanh.

Tôi và Giăng đã đồng hành cùng nhau trong công việc Chúa cách sốt sắng. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian rao giảng lời Chúa và chữa lành bệnh tật. Nhiều người đã chạy đến với chúng tôi khi họ nhìn thấy chúng tôi chữa lành cho một người què.

Họ trố mắt nhìn chúng tôi, như thể chúng tôi có quyền năng khiến người đàn ông đó bước đi. Tôi đã nhắc họ rằng không phải chúng tôi mà là bởi quyền năng của Chúa Jêsus – Đấng đã bị chối bỏ và bị giết nhưng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài sống lại. Chúng tôi đã chứng kiến sự phục sinh của Ngài.

Ấy chính nhờ danh của Chúa Jêsus và đức tin của người què mà đã khiến người ấy được chữa lành.

Easter-Revolutionised_8

Easter-Revolutionised_9

Minh họa: YMI X @@hmcortesillustration

Chuyển ngữ: Ngọc Tuệ

Biên tập: ODB Việt Nam

Nguồn: https://ymi.today/2022/04/how-easter-revolutionised-the-lives-of-these-four-disciples/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/