SỰ PHỤC SINH: ĐÁP ỨNG CỦA BẠN LÀ GÌ?

Hằng năm, chúng ta lại có cơ hội để kỷ niệm sự kiện Chúa Jêsus sống lại từ cõi chết qua việc rao giảng, hát ngợi khen Chúa và cảm tạ Ngài.

Nhưng sự kiện mang tính lịch sử và rất quan trọng với niềm tin Cơ Đốc này không chỉ là “một ngày lễ để kỷ niệm”. Đây là sự kiện thay đổi cuộc đời và mỗi người cần phải đáp ứng cách cá nhân, bởi đáp ứng đó sẽ quyết định cách sống của chúng ta.

Dù bạn đã từng nghe bao nhiêu lần thì hôm nay vẫn là cơ hội tuyệt vời để chúng ta suy ngẫm về ý nghĩa của sự kiện Chúa Jêsus phục sinh. Sự chết và phục sinh của Chúa Jêsus có ý nghĩa thế nào đối với chúng ta? Đáp ứng của chúng ta giống với nhân vật Kinh Thánh nào nhất: Thô-ma, những tên lính canh cùng giới lãnh đạo tôn giáo, hay những người phụ nữ ở ngôi mộ trống? Đời sống của chúng ta phản ánh thế nào về lẽ thật Chúa phục sinh?

Resurrection_1

NGHI NGỜ VÀ KHÔNG TIN

Thô-ma đã nghi ngờ sự phục sinh của Chúa Jêsus cho đến khi đặt ngón tay vào chỗ dấu đinh của Ngài. Là một trong những người bạn thân thiết nhất của Chúa Jêsus, sự nghi ngờ và không tin của Thô-ma trước khi tận mắt thấy Đấng Christ phục sinh bằng xương bằng thịt có vẻ là điều khó hiểu.

Nhưng điều đó cũng cho thấy rằng dù chúng ta đã theo Chúa bao lâu và kinh nghiệm cá nhân của chúng ta với Chúa nhiều thế nào, thì chúng ta vẫn không tránh khỏi những lúc nghi ngờ và không tin.

Nếu bạn đang nghi ngờ lẽ thật về sự phục sinh của Chúa Jêsus, tại sao không đến với Chúa và kinh nghiệm Ngài một lần nữa ngay hôm nay?

Resurrection_2

SỢ HÃI và CHỐI BỎ

Các lính canh và giới lãnh đạo tôn giáo lúc bấy giờ đã chối bỏ sự thật rằng Chúa Jêsus đã sống lại và họ nghĩ ra một kế hoạch để che đậy sự thật ấy. Họ đã trả khoản tiền lớn cho những tên lính và bảo họ loan tin đồn rằng xác của Chúa Jêsus đã bị đánh cắp. Hành động này của họ liệu có phải xuất phát từ nỗi sợ hãi không?

Mặc dù chúng ta đã nghe biết về Chúa Jêsus, nhưng vì không hiểu hoặc không chấp nhận sự thay đổi mà chúng ta có thể chối bỏ lẽ thật và phản ứng bằng sự sợ hãi.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng này, hãy biết rằng không bao giờ là quá muộn để bạn khám phá và đón nhận lẽ thật này cho chính mình để bước đi trong sự kính sợ Ngài.

Resurrection_3

RUN SỢ nhưng đầy ĐỨC TIN VÀ VUI MỪNG

Vào ngày thứ ba sau khi Chúa Jêsus chịu chết, những người phụ nữ đã đến thăm mộ của Chúa Jêsus lúc tờ mờ sáng. Một thiên sứ đã hiện ra và nói với họ rằng Chúa Jêsus đã sống lại. Những người phụ nữ này dù sợ hãi nhưng trong lòng tràn đầy niềm vui, họ vội vàng rời đi để báo tin mừng cho các môn đồ của Chúa Jêsus.

Chúa Jêsus đã sống lại rồi! Ngày nay, chúng ta được biết lẽ thật ấy cách trọn vẹn vì được ghi lại đầy đủ trong Kinh Thánh. Đó là tin tốt lành nhất mà chúng ta nhận được, vì trong Đấng Christ, tội lỗi của chúng ta được tha thứ và sự chết đã bị đánh bại! Bạn có còn nhớ cảm giác bình an và vui sướng khi lần đầu tiên bạn tin nhận Ngài và chia sẻ lẽ thật này cho người khác không?

Sự phục sinh không chỉ là một sự kiện lịch sử bình thường. Sự chết và sự sống lại của Chúa Jêsus là nền tảng cho đức tin của chúng ta (I Cô 15:12-20). Nếu không có sự phục sinh của Ngài thì đức tin của chúng ta là vô ích.

Chúng ta không thể thờ ơ đối với sự kiện Chúa Jêsus phục sinh. Chúng ta phải chọn cách mình đáp ứng…
Nghi ngờ
Chối bỏ
Chấp nhận
Đâu là đáp ứng của chúng ta?

Resurrection_4

Resurrection_5

Minh họa: YMI X @themilkyway_tansuen

Chuyển ngữ: Thanh Tuyền

Biên tập: ODB Việt Nam

Nguồn: https://ymi.today/2021/04/the-resurrection-which-response-is-yours/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/