THƯ GỞI NHỮNG NGƯỜI BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19

Cảm thấy bất lực vì Covid-19? Mệt mỏi khi đọc và chuyển tiếp những tin nhắn và thông tin ảm đạm đến bạn bè mỗi ngày? Lo lắng vì đại dịch đang ảnh hưởng đến người thân và bạn bè của mình?

Hãy lan tỏa niềm vui bằng cách chia sẻ những lời khích lệ từ Lời Chúa qua những bức thư sau đây. Hãy đem đến bất ngờ cho một ai đó bằng cách tag tên của họ vào nội dung bức thư mà bạn nghĩ sẽ khiến họ mỉm cười.

Letter #1


Có lẽ bạn đang cảm thấy bất an và lo lắng cho người thân của mình, không biết tình trạng của họ có tồi tệ hơn không. Nhưng thay vì lo lắng, hãy đến với Chúa và để sự bình an của Ngài cai trị tấm lòng và tâm trí của chúng ta khi chúng ta giao phó mọi lo sợ cho Ngài trong sự cầu nguyện.


Mất đi người thân yêu là điều không hề dễ dàng. Nhưng trong lúc đau buồn, chúng ta có thể được yên ủi khi biết rằng sự chết không phải là kết thúc. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ được đoàn tụ với những người thân yêu của mình, và sẽ không còn sự chết, đau đớn và khóc lóc nữa. Trong lúc này, chúng tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ được an ủi trong tình yêu và sự hiện diện của Chúa.


Có lẽ bạn đang lo lắng vì bị mất việc hay tự hỏi không biết sẽ sống ra sao khi bị cắt giảm lương. Dù tình hình kinh tế ảm đạm ra sao, chúng ta có thể tin cậy nơi Cha Thiên Thượng, Đấng biết nhu cầu của chúng ta. Hãy nhìn xem Ngài và yên nghỉ trong sự chu cấp của Ngài.


Dù bạn phải bị cách ly, hay xa cách gia đình vì Covid, thì nỗi đau khi bị chia cắt với người thân yêu, hoặc không biết khi nào mới được gặp lại là thật. Dù không thể ở bên cạnh gia đình lúc này, chúng ta biết rằng không có loại vi-rút hay đại dịch nào có thể phân cách chúng ta khỏi tình yêu của Chúa. Ước mong chúng ta sẽ thấy bình an khi nhắc nhở chính mình rằng Ngài sẽ bảo vệ và chăm sóc gia đình của chúng ta.


Cảm ơn bạn đã làm việc cật lực để chiến đấu với Covid-19 và đem đến sự an toàn cho mọi người. Chúng tôi không thể tưởng tượng hết cường độ làm việc và sự kiệt sức tại tuyến đầu chống dịch, vì vậy hãy nhớ dành thời gian nghỉ ngơi và nhận lấy sức lực bạn cần từ Chúa. Đừng bỏ cuộc, chúng tôi đang cổ vũ bạn.


Có lẽ bạn cảm thấy hoang mang khi đọc những báo cáo hằng ngày về số ca nhiễm gia tăng. Bạn lo rằng bạn hoặc người thân yêu của mình sẽ bị nhiễm bệnh.

Nhưng trước khi bắt đầu lo sợ, hãy đến với Chúa trong sự cảm tạ và cầu nguyện. Hãy cảm ơn Ngài đã gìn giữ bạn cho đến lúc này. Hãy trình dâng lên Ngài những lo lắng của bạn và để sự bình an của Ngài là điều vượt quá sự hiểu biết sẽ hướng dẫn tấm lòng và tâm trí bạn.


Nếu bạn ở trong một vị trí lãnh đạo, hãy biết rằng Chúa đã kêu gọi bạn vì cớ thời điểm như thế này. Mọi quyết định của bạn đều quan trọng, nhưng đừng để mình bị căng thẳng. Hãy cầu xin Đức Thánh Linh ban cho bạn sự khôn ngoan và sức lực khi bạn suy nghĩ kế hoạch, Ngài sẽ hướng dẫn bạn trong mọi điều.


Việc cảm thấy thất vọng khi phải hủy đám cưới, du lịch hay kế hoạch riêng nào đó mà bạn đã ấp ủ… để ở nhà phòng dịch là cảm xúc bình thường.

Chúng ta không thể kiểm soát thời và kỳ của cuộc sống mình, nhưng chúng ta biết Đấng nắm giữ điều đó, và Ngài luôn khiến mọi sự tốt đẹp trong thời điểm của Ngài.

Và trong lúc chờ đợi, hãy dành thời gian để chìm ngập trong sự ngọt ngào của Lời Chúa.

Nguồn: https://ymi.today/2020/04/letters-to-those-who-are-affected-by-covid-19/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/