José là một tín hữu trẻ tuổi, và cậu đến nhóm ở hội thánh của anh trai mình. Khi cậu bước vào thánh đường trước buổi thờ phượng thì anh trai cậu tỏ vẻ không vui khi nhìn thấy cậu. Các hình xăm của José, bao phủ cả hai cánh tay, rất dễ thấy vì cậu đang mặc một chiếc áo phông. Anh trai bảo cậu về nhà thay một chiếc áo dài tay, vì nhiều hình xăm của José phản ánh lối sống của cậu trong quá khứ. José đột nhiên cảm thấy nhơ nhuốc. Nhưng có một người tình cờ nghe được cuộc đối thoại của hai anh em nên đã đưa José đến gặp mục sư, thuật lại câu chuyện cho ông nghe. Vị mục sư mỉm cười và cởi nút áo ra, để lộ một hình xăm lớn trên ngực—là dấu tích quá khứ của chính ông. Ông nói với José rằng bởi vì Chúa đã khiến cậu trở nên thanh sạch từ trong ra ngoài nên cậu không cần phải che đi cánh tay của mình.

Đa-vít đã kinh nghiệm niềm vui khi được Đức Chúa Trời làm cho thanh sạch. Sau khi xưng nhận tội lỗi của mình với Ngài, ông viết: “Phước cho người nào được tha sự vi phạm mình, được khỏa lấp tội lỗi mình!” (Thi. 32:1). Giờ đây ông đã có thể “reo mừng” với những người “có lòng ngay thẳng” (c.11). Sau đó, sứ đồ Phao-lô đã trích dẫn nội dung Thi Thiên 32:1-2 trong Rô-ma 4:7-8, một phân đoạn tuyên bố rằng đức tin nơi Chúa Jêsus dẫn đến sự cứu rỗi và một địa vị thánh sạch trước mặt Ngài (xem Rô. 4:23-25).

Sự thanh sạch của chúng ta trong Chúa Jêsus không chỉ là sự thanh sạch bên ngoài, vì Ngài biết rõ và thanh tẩy lòng chúng ta (I Sa. 16:7; I Giăng 1:9). Nguyện hôm nay chúng ta sẽ vui mừng về công tác thanh tẩy của Ngài.