Vào ngày cuối cùng của chúng tôi ở Wisconsin, bạn tôi đã đưa cô con gái bốn tuổi Kinslee đến chào tạm biệt. “Con không muốn cô đi nơi khác”, Kinslee nói. Tôi ôm lấy cô bé và đưa cho nó một chiếc quạt vải vẽ tay từ bộ sưu tập của tôi. “Khi con nhớ cô, hãy dùng chiếc quạt này và nhớ rằng cô yêu con.” Kinslee hỏi liệu cô bé có thể đổi một chiếc quạt khác không—một chiếc quạt giấy trong giỏ đồ của tôi. “Chiếc quạt đó hỏng rồi,” tôi nói. “Cô muốn cho con chiếc quạt tốt nhất của cô.” Tôi không hối tiếc khi tặng Kinslee chiếc quạt mà tôi yêu thích. Thấy cô bé hạnh phúc, tôi càng vui hơn. Sau đó, Kinslee nói với mẹ rằng cô bé rất buồn vì tôi giữ chiếc quạt bị hỏng. Họ đã gửi cho tôi một chiếc quạt màu tím mới toanh rất đẹp. Sau khi hào phóng tặng quà cho tôi, Kinslee cảm thấy vui vẻ trở lại. Và tôi cũng cảm thấy vui.

Trong một thế giới cổ xúy cho sự ích kỷ, chỉ tập trung lo cho bản thân, chúng ta dễ bị cám dỗ để tích trữ cho mình thay vì sống với tấm lòng ban cho. Tuy nhiên, Kinh Thánh nói rằng một người “rải của cải mình ra, lại được nhiều hơn” (Châm. 11:24). Nền văn hóa của chúng ta định nghĩa sự thịnh vượng là ngày càng có nhiều hơn, nhưng Kinh Thánh nói rằng “người có lòng rộng rãi sẽ được thịnh vượng” và “ai cho người uống nước, chính mình sẽ được nước uống” (c.25).

Tình yêu và lòng rời rộng vô biên và vô điều kiện của Chúa liên tục tiếp thêm năng lực cho chúng ta. Mỗi người chúng ta có thể có tấm lòng ban cho và tạo ra các chu kỳ ban cho bất tận vì chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời—Đấng ban phát mọi điều tốt lành—sẽ không bao giờ mệt mỏi trong việc chu cấp dồi dào.