TRỌNG TÂM CỦA PHÚC ÂM

Từ Chúa Nhật Lễ Lá đến Chúa Nhật Phục Sinh, chúng ta theo những bước chân của Chúa Jêsus trên con đường dẫn Ngài đến thập tự giá. Đó là một câu chuyện quen thuộc nhưng vô cùng quan trọng, là câu chuyện nói về tình yêu bao la của Đức Chúa Trời dành cho con dân Ngài và bởi đó Ngài phải bước đi trên con đường đó để cứu chúng ta khỏi tội lỗi. Đừng quan tâm đến sự quen thuộc và hãy tiếp cận khoảnh khắc quan trọng nhất trong lịch sử với cái nhìn tươi mới. Hãy tập trung vào trọng tâm của Phúc Âm: Chúa Jêsus chính là món quà của Đức Chúa Trời ban cho chúng ta.

CHÚA NHẬT LỄ LÁ

Palm-Sunday_1

Vào Chúa Nhật trước Phục Sinh, Chúa Jêsus đã được đoàn dân chào đón vào thành Giê-ru-sa-lem, họ vẫy những cành cọ và trải áo trên đường để tung hô Ngài. Như đoàn dân suy tôn Chúa Jêsus là Cứu Chúa và là Vua của họ, đó là lời nhắc nhở đúng lúc đối với chúng ta để cũng suy tôn Ngài: hãy mở lòng và cúi xuống trước Chúa Jêsus, là Cứu Chúa và là Vua của chúng ta.

THỨ NĂM TUẦN THÁNH

Maundy-Thursday_1

Trong đêm Ngài bị phản nộp, Chúa Jêsus đã bẻ bánh, rót nước nho, và rửa chân cho các môn đồ, biểu tượng cho thân thể Ngài phải tan nát, huyết Ngài phải đổ ra và tình yêu hy sinh của Ngài dành cho chúng ta. Ngày nay, chúng ta dự Tiệc Thánh, truyền rao sự chết của Ngài và ghi nhớ sự hy sinh cao cả của Ngài vì chúng ta trên cây thập tự. Lòng chúng ta có tràn ngập lòng biết ơn và ngợi khen Đấng đã phó dâng sự sống Ngài để chúng ta được sống không?

THỨ SÁU TỐT LÀNH

Good-Friday_1

Ngay khi Chúa Jêsus trút linh hồn trên thập tự giá, bức màn trong đền thờ xé ra làm hai từ trên chí dưới. Sự chết của Ngài đã hoàn tất cái giá mà chúng ta cần phải trả vì tội lỗi mình, và mở ra cho chúng ta con đường tự do để đến gần Đức Chúa Trời. Chỉ qua Chúa Jêsus, mà một con đường được mở ra cho chúng ta để đến với Đức Chúa Trời, để được hòa thuận lại với Ngài. Mỗi lần chúng ta xưng tội mình, ngợi khen Chúa, và dâng lên Ngài lời cầu xin, hãy ghi nhớ điều đó.

THỨ BẢY TUẦN THÁNH

Mão gai. Những chiếc đinh đóng để treo Chúa Jêsus trên cây thập tự. Cái bảng ở trên đầu Ngài. Và thập tự giá. Từng điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Holy-Saturday_1

Chúa Jêsus sẵn lòng gánh chịu nỗi đau, sự sỉ nhục và nhạo báng vì chúng ta. Ngài đã mang mão gai mà Ngài không đáng phải mang. Vì tất cả những gì Ngài đã làm, liệu bạn sẽ bền lòng khi đối diện với sự bắt bớ vì cớ Ngài và không hổ thẹn về Tin Lành?

Holy-Saturday_2

Chính tội lỗi của chúng ta đã đóng đinh Ngài tại đó. Tuy vậy, bởi những dấu đinh trên tay và chân Ngài, chúng ta được trở nên trọn vẹn và thánh sạch. Bạn muốn đóng đinh điều gì vào thập tự giá để bạn có thể được phục hồi để sống cuộc đời sung mãn mà Đức Chúa Trời hứa cho những người vâng phục Ngài?

Holy-Saturday_3

“Vua dân Do Thái”: Đó là cái bảng được làm để chế giễu Ngài, nhưng trớ trêu thay, điều đó chính là chân lý đúng đắn. Ngày nay, Chúa Jêsus không chỉ là Vua của dân Do Thái, mà cũng là Vua của dân ngoại, bao gồm tất cả chúng ta. Bạn có dâng cho Ngài vị trí xứng đáng trong lòng bạn để Ngài làm Vua của bạn không?

Holy-Saturday_4

Từng được sử dụng làm hình phạt cho tội phạm, thập tự giá giờ đây trở thành biểu tượng cho sự cứu chuộc và ân điển. Nhờ Đấng Christ, ý nghĩa của thập tự giá đã thay đổi mãi mãi. Biết rằng đó chính là kế hoạch của Đức Chúa Trời ngay từ khi con người sa ngã để cứu chuộc chúng ta bằng sự hy sinh của Con yêu dấu Ngài, bạn có thể đáp ứng bằng điều gì khác hơn là thờ phượng và tôn thờ Ngài?

CHÚA NHẬT PHỤC SINH

Easter-Sunday

Chiến thắng vượt trên sự chết đã chứng minh Ngài là Đấng mà Ngài tuyên bố – là chính Đức Chúa Trời. Sự sống lại của Ngài đã chứng minh quyền năng vô hạn của Đức Chúa Trời. Sự phục sinh khải hoàn của Ngài chứng minh rằng Ngài đã hoàn tất điều Ngài đã hứa. Và Ngài cũng hứa rằng Ngài sẽ trở lại. Lời hứa đầy vinh quang và hy vọng này đáng để chúng ta tin cậy và trông đợi trong cuộc đời mình. Hãy phục vụ Ngài với lòng kính yêu và vâng phục trong lúc chờ đợi sự tái lâm của Ngài.

Nội dung & Minh họa: YMI

Chuyển ngữ & Biên tập: ODB Việt Nam

Nguồn: https://ymi.today/2018/03/the-heart-of-the-gospel/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/