TRÔNG ĐỢI SỰ THÀNH TÍN CỦA CHÚA
Lu-ca 2:22–38

Hôm nay có lẽ là ngày đó. Chắc chắn có điều gì đó khác biệt về ngày hôm nay.

Si-mê-ôn ngồi ở sân ngoài đền thờ, khu vực dành cho phụ nữ, ông quan sát và chờ đợi. Ánh mắt ông lướt qua những người đang bước vào để dâng của lễ.

Hôm nay chắc hẳn là ngày đó. Nếu không thì sao Đức Thánh Linh lại cảm thúc ông đến đền thờ chứ? Ông biết đó là Đức Thánh Linh, ông đã cảm nhận được Ngài trước đó, không thể nhầm lẫn được. Ông đã biết được cách hành động của Đức Thánh Linh khi Ngài ban lời hứa mà sẽ quyết định phần còn lại của cuộc đời ông.

Ông sẽ tận mắt thấy Đấng Mê-si-a, Đấng được xức dầu để phục hồi Y-sơ-ra-ên và hoàn thành lời hứa của Đức Chúa Trời đối với dân Ngài. Đấng sẽ đem đến sự hòa bình và thịnh vượng và là Đấng công bố sự tha thứ và phục hồi. Si-mê-ôn sẽ thấy Ngài trước khi qua đời.

Trong những ngày sau lời hứa ấy, mọi người đều có thể là Đấng Mê-si-a. Si-mê-ôn quan sát, suy xét và phỏng đoán. Ông nhận biết rằng cái chết theo sau sự ứng nghiệm lời hứa là một đám mây đen xa xăm bị tiêu mất bởi ánh sáng của Đấng Mê-si-a sẽ đến. Điều đó chẳng có gì đáng sợ khi so với niềm vui của lời hứa ấy.

Trong những ngày ban đầu đó, ông đã tin chắc rằng lời hứa sắp xảy ra. Sự bày tỏ của Đức Thánh Linh trong tâm hồn ông có nghĩa rằng mắt ông sẽ sớm thấy sự cứu rỗi mà Đức Chúa Trời đã hứa ban từ rất lâu. Những năm tháng dân Y-sơ-ra-ên chờ đợi Đấng Mê-si-a sắp kết thúc và sự trông đợi của Si-mê-ôn sẽ đánh dấu kết thúc cho sự kiên nhẫn đã lâu của Y-sơ-ra-ên ... Đọc tiếp

Bạn thường ăn mừng lễ Giáng Sinh như thế nào? Bạn sẽ dành thời gian với gia đình hay đi chơi, chụp hình cùng bạn bè? Hay bạn sẽ hòa cùng dòng người đông đúc trong các siêu thị và trung tâm mua sắm để mua hàng giảm giá? Hay bạn sẽ tất bật với những công việc của hội thánh để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Chúa giáng sinh? Dù bạn tận hưởng niềm vui của mùa Giáng Sinh bằng cách nào, chúng tôi muốn mời bạn cùng tham gia với chúng tôi trong hành trình đếm ngược đến lễ Giáng Sinh bằng những suy ngẫm mỗi ngày, từ đầu tháng 12 cho đến lễ Giáng Sinh. Mong ước rằng bạn sẽ gác lại những bộn bề và lo toan của cuộc sống để một lần nữa suy ngẫm về câu chuyện Giáng Sinh trong mùa lễ này. Hãy chiêm nghiệm về tình yêu thương của Đức Chúa Trời khi Ngài lìa bỏ thiên đàng để đến thế gian, trở thành một hài nhi yếu đuối vì chúng ta. Đó là câu chuyện vô cùng kỳ diệu! Nguyện câu chuyện đó sẽ khắc ghi trong tâm trí và tấm lòng bạn. Chúng tôi hy vọng những bài suy ngẫm này sẽ khích lệ và nâng đỡ bạn trong suốt tháng 12 này!

LỜI CHÚC GIÁNG SINH
X
X
X
X
X
X